VIA Facebook: Bí quyết bứt phá chiến dịch quảng cáo

Chắc hẳn nhiều nhà quảng cáo đã quen thuộc với khái niệm tài khoản quảng cáo, nhưng vẫn có những bạn khi nghe đến VIA Facebook thì còn lạ lẫm, chưa hiểu rõ VIA Facebook là gì, vai trò của VIA trong quảng cáo Facebook ra sao, và có những loại VIA Facebook nào. Trong bài viết này, Lê Duy Hiệp sẽ giúp các bạn làm rõ khái niệm VIA Facebook, cũng như cung cấp thông tin về các loại VIA mà bạn cần biết khi quảng cáo trên Facebook.

1. VIA Facebook là gì?

 

VIA Facebook là những tài khoản Facebook đã được xác thực thông tin, nghĩa là những tài khoản đã được đăng ký đầy đủ, xác nhận về mặt thông tin và hình ảnh. Ngoài ra, những tài khoản VIA thường xuyên trực tuyến, tương tác (like, share, comment) trên các bài viết của bạn bè cũng như trên newsfeed, hoặc thường xuyên cập nhật bài đăng trên trang cá nhân.

Để hiểu chi tiết về tài khoản VIA Facebook, hãy so sánh nó với tài khoản clone Facebook. Nếu như tài khoản clone được người dùng sử dụng với mục đích không công khai thông tin cá nhân nhằm phục vụ một số mục đích cá nhân thì VIA lại chính là tài khoản chính chủ hàng ngày mà bạn vẫn đang sử dụng.

Cần lưu ý rằng, VIA Facebook được tạo ra để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của chủ sở hữu, nhưng nhìn chung, họ sẽ cố gắng xây dựng VIA Facebook như một tài khoản thật với đầy đủ các yếu tố như thông tin cá nhân, hình đại diện, và số lượng bạn bè lớn.

2. Mục đích sử dụng của nick VIA Facebook là gì?

Mục đích tạo ra và nuôi dưỡng các tài khoản VIA nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng và các doanh nghiệp. Ngoài việc bán trực tiếp các tài khoản Facebook này để tạo ra doanh thu, các doanh nghiệp mua VIA Facebook để:

 1. Seeding: Sử dụng các tài khoản VIA Facebook để seeding cho các bài viết trên Fanpage hoặc tài khoản chính chủ khác giúp tăng uy tín của thương hiệu. Các hoạt động seeding này bao gồm like fanpage, tương tác (bình luận, chia sẻ, react) như một tài khoản thông thường, vừa tăng hiệu quả của bài đăng, vừa khuyến khích những người khác tham gia tranh luận một chủ đề nào đó.
 2. Chạy quảng cáo Facebook: Nhiều nhà quảng cáo cần các tài khoản VIA Facebook để đăng ký thông tin và chạy quảng cáo. Vì các tài khoản đã được xác minh sẽ tăng uy tín và giảm thiểu rủi ro phát sinh so với sử dụng tài khoản chính chủ hoặc Facebook clone. Những tài khoản VIA Facebook thuộc nhóm cổ và 902 dùng để chạy quảng cáo sẽ bền hơn nhiều so với các tài khoản Facebook thông thường. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng nhiều hơn một tài khoản VIA Facebook để thực hiện các chiến dịch quảng cáo.
 3. Spam các bài đăng bán hàng trên group: Tương tự mục đích seeding, việc spam các bài đăng bán hàng trong group sẽ giúp tối ưu lượng hiển thị và tiếp cận các bài đăng này. Đồng thời, cho khách hàng tiềm năng thấy rằng có nhiều người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.
 4. Tạo Fanpage: Các chuyên gia Facebook chỉ ra rằng việc sử dụng các tài khoản VIA Facebook để tạo Fanpage mới có độ thành công cao hơn so với sử dụng các nick clone.

3. Các loại tài khoản Facebook VIA là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại VIA Facebook để mọi người lựa chọn, phù hợp với từng yêu cầu khác nhau. Mỗi loại tài khoản VIA Facebook sẽ có những đặc điểm riêng biệt. 

Tài khoản VIA Việt và VIA ngoại

 • VIA Việt: Đây là những tài khoản có nguồn gốc từ IP tại Việt Nam.
 • VIA ngoại: Đây là những tài khoản được tạo và có nguồn gốc từ nước ngoài. Một số VIA ngoại phổ biến hiện nay bao gồm: VIA Philippines, VIA Thái, VIA Mexico,…

Tài khoản VIA tương tác và không tương tác

 • VIA tương tác: Những tài khoản này có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần tốn công sức và thời gian để nuôi dưỡng, tương tác, hay chăm sóc thêm.
 • VIA không tương tác: Những tài khoản này yêu cầu người mua bỏ thêm thời gian để tương tác nhiều hơn mới có thể sử dụng một cách mượt mà.

Tài khoản VIA cổ và VIA 902

 • VIA cổ: Đây là những tài khoản Facebook có tuổi đời hơn 10 năm, được tạo từ cuối những năm 2000. Những tài khoản này có độ tin cậy cao do đã tồn tại và tương tác trong một thời gian dài.
 • VIA 902: Đây là những tài khoản Facebook đã kháng link 902 thành công, thường bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân như IP máy dính tài khoản bẩn, tài khoản bị hack hoặc bị report. Những tài khoản này sau khi kháng về thành công thường rất bền vững.

Tài khoản VIA XMDT

 • VIA XMDT (Xác Minh Danh Tính): Đây là những tài khoản Facebook đã được tạo, tải lên và xác nhận các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD… để hoàn tất quá trình xác minh danh tính. Các tài khoản này thường có tính bảo mật cao và hạn chế bị đánh cắp.

Tài khoản VIA đã thay đổi thông tin và VIA chưa thay đổi thông tin

 • VIA đã thay đổi thông tin (change info): Là những tài khoản đã thay đổi đầy đủ các thông tin của một tài khoản chính chủ thông thường như ảnh đại diện (Avatar), ảnh bìa (Cover), ngày sinh, email, số điện thoại,…
 • VIA chưa thay đổi thông tin (chưa change info): Là những tài khoản chưa thay đổi thông tin nhận diện cơ bản, vẫn còn nguyên các tin nhắn bạn bè, email và các thông tin khác, chỉ mới thay đổi mật khẩu.

4. Cách để sở hữu tài khoản Facebook VIA là gì?

Có hai cách để sở hữu các tài khoản Facebook VIA mà nhiều doanh nghiệp và cá nhân thường áp dụng:

Cách 1: Mua từ các nhà cung cấp VIA Facebook

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh tài khoản VIA Facebook để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp cần sử dụng lượng lớn tài khoản cho đa mục đích.

Nếu bạn có nhu cầu mua VIA Facebook, bạn có thêm tham khảo tại Lê Duy Hiệp. Lê Duy Hiệp sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp VIA Facebook, tự hào mang đến cho khách hàng:

 • Nguồn VIA Facebook đa dạng: Cung cấp đầy đủ các loại VIA Facebook phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích sử dụng, từ VIA Việt, VIA Cổ, VIA Business đến VIA Non-BM và VIA BM.
 • Chất lượng VIA Facebook đảm bảo: Tất cả VIA Facebook tại Lê Duy Hiệp đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo độ tin cậy cao, ít bị quét, hoạt động ổn định và hiệu quả.
 • Giá cả cạnh tranh: Cung cấp dịch vụ VIA Facebook với mức giá hợp lý, phù hợp với mọi ngân sách.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Lựa chọn VIA Facebook tại Lê Duy Hiệp, bạn sẽ nhận được:

 • Tăng hiệu quả marketing: VIA Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng VIA Facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý tài khoản quảng cáo, seeding, spam bài đăng.
 • An toàn và ổn định: VIA Facebook tại Lê Duy Hiệp có độ an toàn cao, hạn chế tối đa nguy cơ bị khóa tài khoản.
 • Uy tín và tin cậy: Lê Duy Hiệp là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp VIA Facebook, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Cách 2: Tự tạo và nuôi dưỡng tài khoản Facebook VIA

Việc tạo một tài khoản VIA Facebook không hề dễ dàng. Các chính sách bảo mật của Facebook ngày càng chặt chẽ, yêu cầu người dùng phải khai báo đầy đủ các thông tin trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, VIA Facebook có thể được tạo và nuôi dưỡng thông qua các công cụ (tool) chuyên biệt. Các công cụ này hỗ trợ từ khâu tạo lập tài khoản đến việc tương tác (like, share, v.v.) trên nền tảng Facebook. Khi tài khoản được nuôi dưỡng đủ lâu và đủ sự tin cậy, các tài khoản này sẽ được sử dụng cho mục đích chạy quảng cáo hoặc bán cho các cá nhân, doanh nghiệp cần sử dụng.

5. Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản Facebook VIA là gì?

Để nâng cao uy tín và chất lượng cho các tài khoản VIA Facebook, dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn:

 1. Cẩn thận khi đăng nhập: Nếu bạn thường xuyên chạy quảng cáo và cần sử dụng nhiều tài khoản VIA Facebook, bạn chỉ nên đăng nhập tài khoản trên một trình duyệt với giao diện mbasic để hạn chế bị Facebook nghi ngờ và checkpoint.
 2. Hạn chế thay đổi thông tin: Tránh thay đổi thông tin quan trọng như họ tên, email, và mật khẩu nhiều lần trong thời gian ngắn, đặc biệt là khi mới tạo tài khoản. Những hành vi bất thường này có thể khiến Facebook yêu cầu xác minh lại qua email hoặc phạt checkpoint 956.
 3. Duy trì đăng nhập: Khi mới tạo tài khoản VIA Facebook, hãy duy trì đăng nhập tối thiểu trong 1 ngày và thực hiện các thao tác như đăng bài, tương tác trên các bài đăng khác như một tài khoản thật thông thường.
 4. Không cần đổi IP: Việc đổi IP là không cần thiết, bất kể bạn có đăng nhập nhiều tài khoản.

Tài khoản VIA Facebook là một phần không thể thiếu trong quá trình tiếp thị trên mạng xã hội thông qua các chiến dịch quảng cáo. Việc nắm rõ các thông tin về VIA là gì và những lưu ý quan trọng khi sử dụng VIA Facebook sẽ giúp quá trình kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn