Bí quyết giúp kênh tiktok của bạn trở nên có nhiều tương tác

Bí quyết giúp kênh tiktok của bạn trở nên có nhiều tương tác

Tiktok hiện nay đang là một trang xã hội sở hữu lượng người dùng vô cùng lớn. Khai thác tốt và sử dụng Tiktok có hiệu quả thì sẽ giúp kênh của bạn có nhiều tương tác, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy, bạn đã biết bí quyết này chưa ? Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 10 cách để giúp kênh Tiktok của bạn trở nên có nhiều người tương tác nhé!

10 cách tăng follow trên Tik Tok đơn giản

1. Cài đặt public tài khoản

Public tài khoản – nghĩa là tài khoản của bạn hiển thị một cách công khai, những nội dung mà bạn đăng tải sẽ được xem bởi tất cả mọi người

Public tài khoản Tiktok giúp bạn tiếp cận được với người người. Bên cạnh đó , Tiktok sẽ hỗ trợ đề xuất những video mà bạn đăng tải trên newfeeds của người khác. Để public tài khoản của bạn, chỉ cần 3 bước sau:

B1: Tại trang cá nhân, bạn chọn vào 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.

B2: Chọn quản lí quyền riêng tư.

B3: Sau đó điều chình từ tài khoản riêng tư thành công khai

2. Quay các video theo trend

Một ngày lướt tiktok bạn sẽ để ý xuất hiện rất nhiều trend mới. Để bắt kịp xu hướng cũng như giúp video của bạn có cơ hội trở nên “viral” – được nhiều người quan tâm tương tác hơn, hãy quay những video theo xu hướng trend đó hoặc quay một video mới tạo ra “trend mới” của riêng bạn.Để xem các trend mới nhất, bạn chọn mục khám phá nhé.

3. Sáng tạo nội dung mới

Bạn muốn xây dựng nên một kênh Tiktok mang chất riêng – Hãy xác định chủ đề mà bạn muốn sáng tạo nó. Các chủ đề như : hát-nhảy, review, những câu chuyện cuộc sống,… Với một chủ đề bạn có thể tạo ra nhiều nội dung bao quanh nó, hãy tận dụng tốt các nội dung và đưa ra thông điệp mà bạn muốn nhắm tới , có thể là : giải trí, lời khuyên,… Việc này sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn, dễ dàng được đề xuất hơn. Nội dung hấp dẫn, thường xuyên tương tác với mọi người thì mọi người sẽ quan tâm bạn nhiều hơn , giúp bạn tăng lượt follow, like, comment,… Như vậy bạn đã thành công trong việc sáng tạo nội dung rồi đấy!

4. Thêm hiệu ứng và nhạc

Hiệu ứng trên Tiktok hay còn gọi là filter là một công cụ chỉnh sửa video hữu ích có sẵn trên ứng dụng. Hiệu ứng Tiktok rất đa dạng,không những có thể chỉnh sửa tổng thể (hình ảnh và màu sắc) mà còn chỉnh sửa được từng bộ phận trong video (màu tóc, giao diện, làm đẹp,…). Hiệu ứng sáng tạo sẽ thu hút người xem, tăng sự tương tác.

Nhạc nền trên Tiktok rất đa dạng, bạn có thể ghép nhạc vào video để video bớt khô khan, mang nhiều cảm xúc hơn. Nhạc nền giúp thể hiện tâm trạng, các khung bậc cảm xúc nên nếu bạn sử dụng nó phù hợp sẽ thu hút được nhiều người cùng tâm trạng đó ở lại xem video của bạn.

5. Tương tác với người xem

Hãy thử nghĩ xem, khi ai đó tương tác với bạn nhưng bạn lại “ngó lơ” họ thì họ sẽ không tương tác với bạn trong những lần sau nữa. Chính vì thế, hãy thường xuyên tương tác với người xem, họ sẽ có ấn tượng với bạn. Mỗi khi bạn đăng video có thể họ cũng là người xem đầu tiên. Qua việc trả lời comment, like các video của họ, thậm chí bạn có thể follow họ để tạo sự tin tưởng. 

Tiktok cũng có thể đánh giá bạn tích cực hay không qua việc tương tác. Nếu bạn tích cực, những video của bạn sẽ được đề xuất hiển thi nhiều hơn.

6. Sử dụng các hashtag trong video

Cũng như các trang mạng xã hội khác, sử dụng hashtag cũng là một cách tăng tương tác trong Tiktok. Khi đăng tải video kèm hashtag, video của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn khi người xem tìm kiếm những hashtag có liên quan. Ví dụ: #capcut, #foryoupage, #quandoinhandan,… Thu hút thêm lượt xem, nếu video bạn khiến người xem hứng thú, họ có thể follow bạn ngay.

7. Đăng video thường xuyên

Đăng video thường xuyên sẽ giúp tăng chỉ số tương tác tài khoản của bạn. Thường xuyên đăng tải các video sẽ giúp bạn được đề xuất nhiều hơn , tăng lượng tương tác. Khi bạn vắng bóng quá lâu, Tiktok sẽ không còn đề xuất video của bạn đến người xem nữa, lúc đó lượng tương tác sẽ bị giảm. Lưu ý là đừng đăng tải quá nhiều trong một ngày nhé.

8. Comment trên những video nhiều view

Hãy thường xuyên comment trên những video có lượng tương tác cao vì ở những video này sẽ có nhiều người xem, comment. Khi comment của bạn hay, chất sẽ có thể lên top comments. Nhiều người sẽ tò mò về bạn, xem tài khoản và những video của bạn.

9. Follow tài khoản của người khác

Bạn mới lập kênh Tiktok và không biết phải làm sao để tăng lượng follow nhanh hơn thì có thể tham khảo cách này. Bạn hãy đi tương tác và follow những người dùng khác, họ có thể follow lại bạn. Cùng với những nội dung bạn đăng tải, họ sẽ tương tác lại với bạn, đẩy view, lượt tym, comment giúp video bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

10. Kết nối với MXH khác

Bạn được nhiều người biết đến ở các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,… nhưng đối với Tiktok bạn là một người chơi mới. Nên bạn có thể liên kết Tiktok với các trang mạng xã hội đó như gắn link hoặc id Tiktok của bạn vào. Khi người xem thấy link hoặc id của bạn, họ sẽ có thể tương tác với bạn trên Tiktok.

Kết luận

Xây dựng một kênh tiktok chất lượng, phù hợp với bản thân, bạn sẽ thu hút được nhiều người quan tâm. Vậy nên hãy thử 10 cách trên để tăng tương tác cho kênh Tiktok của bạn nhé. Mình tin rằng những nội dung trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn