Cách tăng lượt view trên facebook nhanh chóng, hiệu quả

Mong muốn của nhiều người và doanh nghiệp khi chia sẻ video trên Facebook là tăng lượt view, vì số lượng lớn lượt view sẽ kích thích tương tác cho trang cá nhân hoặc page. Vậy, phương pháp nào là cách tăng lượt view trên facebook một cách hiệu quả? Hãy tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc tăng lượt view trên Facebook

Video hiện nay là một trong những phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất trên các mạng xã hội, và Facebook không nằm ngoài quy luật này. Những video được xem nhiều không chỉ tiếp tục thu hút lượt view mà còn tạo ra những hiệu quả đáng kể từ việc tăng view video trên Facebook.

Tăng khả năng hiển thị

Số lượt view video trên Facebook càng cao, video sẽ có cơ hội được xuất hiện trước mắt nhiều người hơn. Điều này giúp video lan tỏa rộng rãi hơn, được biết đến và chia sẻ nhiều hơn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận

Lượng view video tăng đồng nghĩa với việc tạo ra ấn tượng tích cực với nội dung của video. Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ qua video có lượt view cao mở ra cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mới.

Xây dựng uy tín

Video chất lượng được xem nhiều sẽ làm tăng độ uy tín cho trang Facebook hoặc Fanpage của bạn. Nó tạo ấn tượng tích cực và thu hút sự chú ý từ nhiều đối tượng khác nhau.

Đứng đầu về mặt nổi bật

Video được xem nhiều trên Facebook sẽ nổi bật trong hàng ngàn video khác trên nền tảng này.

Tăng view video trên Facebook không chỉ tạo ra sự tò mò mà còn thu hút người xem mới, đồng thời tạo điều kiện để bạn trở nên nổi tiếng hơn và có thêm lượng theo dõi mới trên Facebook.

2. Một số lưu ý khi đăng video trên Facebook

Tạo ấn tượng trong 3 giây đầu
Facebook hạn chế video tự động phát trong vòng 3 giây nếu không hấp dẫn. Vì vậy, khi chia sẻ video, hãy kích thích sự tò mò và gây ấn tượng mạnh từ đầu để thu hút người xem lâu hơn trên Facebook.

Đặt tiêu đề cuốn hút
Tiêu đề là điểm bắt đầu của mọi video. Chọn từ ngữ mạnh mẽ như ‘xuất sắc’, ‘tuyệt vời’, ‘ấn tượng’, và ‘hấp dẫn’ để thu hút sự chú ý từ người xem ngay từ đầu.
Tạo nội dung hữu ích
Nội dung giúp giữ lấy sự quan tâm và lượt view trên Facebook. Không chỉ tập trung vào tiêu đề và đoạn đầu, mà còn phải tạo ra nội dung chất lượng để không chỉ tăng lượt view mà còn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người xem.
Đăng video vào khung giờ vàng
Lựa chọn thời gian đăng video khi nhiều người sử dụng Facebook nhất để tối ưu hóa lượt view và tương tác. Các khung giờ vàng trên Facebook như sau:

  • 6:30 sáng – 7 giờ sáng (khi mới thức dậy)
  • 11:30 sáng – 12:30 trưa (thời gian nghỉ trưa)
  • 4:30 chiều – 5 giờ chiều (trước giờ tan làm)
  • 9 giờ tối – 11 giờ tối (trước khi đi ngủ)

Tạo phụ đề
Tạo phụ đề để hỗ trợ người xem Facebook. 60% người dùng xem video mà không bật âm thanh, vì vậy việc cung cấp phụ đề giúp họ hiểu nội dung mà không cần bật tiếng.
Sắp xếp video của bạn tại những thời điểm và tạo nội dung hấp dẫn sẽ giúp tối đa hóa lượt view video trên Facebook của bạn.

3. Cách tăng lượt view trên Facebook miễn phí

Sau khi đã đảm bảo về hình thức và nội dung của video, bước tiếp theo là tối ưu hóa việc phân phối. Dưới đây là một số mẹo tăng lượt view video trên Facebook miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng tài khoản với tương tác cao cho Fanpage

Đăng video từ các tài khoản quản trị có tương tác cao sẽ được ưu tiên khi Facebook phân phối nội dung, giúp video nhận được nhiều lượt view hơn.

Xây dựng các tài khoản vệ tinh để chia sẻ

Tạo các tài khoản Facebook vệ tinh như website vệ tinh để chia sẻ bài đăng. Sử dụng không gian chia sẻ trên Facebook như bảng tin, story, tin nhắn, hội nhóm và fanpage để lan truyền nội dung video, tăng lượt view.

Nhúng video vào trang web

Tận dụng trang web để tăng lượt view video trên Facebook. Việc nhúng video sẽ giúp mọi người truy cập trang web cũng có cơ hội xem nội dung video, mở rộng khả năng tiếp cận.

Chia sẻ trên các mạng xã hội khác

Chia sẻ video trên nhiều mạng xã hội khác cũng là cách hiệu quả để tăng lượt view trên Facebook. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều có đối tượng người dùng riêng, vì vậy việc chia sẻ trên Instagram, LinkedIn, Zalo, YouTube sẽ giúp video tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau, mở rộng tầm nhìn mà hoàn toàn không tốn phí.

4. Cách tăng lượt view trên Facebook có trả phí

Bên cạnh các phương pháp tăng view video Facebook miễn phí, bạn cũng có thể tận dụng các chiến lược trả phí để tăng lượt view video một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo để tăng view video

Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo trong bất kỳ bài đăng nào, bao gồm cả video. Nếu muốn đạt được lượng xem nhanh chóng, bạn có thể chi tiền để chạy quảng cáo. Trong quá trình thiết lập chiến dịch, bạn có thể chọn mục tiêu để tăng lượt view hoặc tăng tương tác theo ý muốn.

Sử dụng các trang chia sẻ video lớn

Tích hợp PR vào chiến lược, tận dụng các trang lớn với lượng người theo dõi và tương tác cao để quảng bá video của bạn. Hợp tác với các trang này giúp tăng lượt view mà không cần đầu tư quá nhiều công sức, vì nó tận dụng sẵn lượng người theo dõi của trang.

Thuê KOLs (Key Opinion Leaders)

KOLs là những người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực cụ thể. Nếu video của bạn phù hợp, bạn có thể thuê KOLs để họ quay video hoặc chia sẻ nội dung. Chiến lược này tạo ra hiệu ứng lan truyền tự nhiên và giúp video được lan truyền mạnh mẽ hơn.

5. Có nên sử dụng view ảo không?

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cho thuê hoặc bán lượt view video với giá cực kỳ rẻ, tuy nhiên, việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng biện pháp tăng view là điều cần thiết.

Đầu tiên, hầu hết các lượt view này thường là ảo và không phải từ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Thứ hai, việc tăng view quá nhanh không tự nhiên có thể dẫn đến việc Facebook đánh giá thấp trang cá nhân hoặc fanpage của bạn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của nội dung trong tương lai. Hơn nữa, một video có lượng view ảo cao có thể làm suy giảm chất lượng của các video khác trên trang, ảnh hưởng đến đánh giá tổng thể của trang trên Facebook.

Vì vậy, việc mua lượt view video Facebook ảo cần được suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho chiến lược của bạn.

Cách tăng lượt view trên Facebook không phải là việc khó khăn, bởi có nhiều phương pháp giúp bạn tăng view cho video một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất là bạn phải rõ ràng về mục tiêu của mình và cách để đạt được mục tiêu đó mà vừa giảm chi phí và tối ưu hiệu quả. Hy vọng những cách tăng lượt view video trên Facebook miễn phí mà chúng ta vừa chia sẻ đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn