XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRONG 7 BƯỚC

Thương hiệu cá nhân là thuật ngữ được dùng khá là phổ biến và rộng rãi, Nhưng khái niệm về thương hiệu cá nhân là gì thì chắc còn nhiều người chưa biết rõ về nó. Tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công không chỉ giúp bạn tạo niềm tin với những khách chưa từng gặp mà còn giúp bạn gia tăng lợi thế tìm kiếm khách hàng, đây là yếu tố quan trong và cũng như quyết định tới sự thành công cho cá nhân hay doanh nghiệp bạn, Vậy thương hiệu cá nhân là gì ? làm như thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách?

Bài viết này cùng LEDUYHIEP tìm hiểu sâu hơn về nó nhé ! 

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là tổng hợp những ấn tượng, niềm tin và giá trị của con người nhìn nhận về một cá nhân. Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình dài, cần sự đầu tư và nghiên cứu, đặc mục tiêu cụ thể và hoàn thành nó. Nói dễ hiểu hơn là xây dựng thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người thấy về bạn từ lối sống, ngoại hình, tính cách hay giá trị của bạn đã đóng góp cho xã hội, Cách bạn đi đứng hay ăn mặc từ từ nó sẻ hình thành thương hiệu cá nhân của bạn trong mắt mỗi người. Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công hay không tùy thuộc vào những yếu tố trên.

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

xây dựng thương hiệu cá nhân là cách bạn khẳng định về mình về giá trị cốt lõi mà bạn có, Giá trị này được xây dựng bởi chính năng lực, nhận thức của người khác về bạn 

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thì bạn cần phải biết rõ về ưu điểm của bạn là gì và muốn cho người khác thấy bạn là một người như thế nào. ( Phải cụ thể ) 

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân được gì ? 

Trong xã hội phát triển công nghệ số như hiện nay, thì thương hiện cá nhân đã dần là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân thành công cụ thể là sẻ nhận được gì ? 

  • Năng cao giá trị của bản thân :  Khi bạn đã xây dựng được hình ảnh thương hiệu thành công thì bạn sẽ tạo được niềm tin hay ấn tượng đặc biệt trong mắt người khác, điều này giúp ích khá nhiều trong việc tìm kiếm khách hàng hay cơ hội kinh doanh cho chính bạn.
  • Tạo sự khác biệt : Thương hiệu cá nhân cũng có thể gọi là công cụ để giúp bạn tạo nên sự khác biệt giữa bạn và người làm chung cty với bạn, hay cũng có thể là chính đối thủ làm chung ngành nghề. Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công giúp quảng bá những ưu điểm của bạn hay sự khác biệt giữa bạn và họ tốt hơn, điều này người chưa có thương hiệu cá nhân không thể làm tốt bằng bạn được 
  • Lợi ích ngắn hạn và dài hạn : Xây dựng thương hiệu cá nhân càng tốt thì cũng đồng nghĩa với bạn tiếp cận với càng nhiều người hơn, những người biết tới bạn cũng có thể là khách hàng của bạn

   Ngắn hạn : Dễ dàng tìm kiếm khách, đối tác cho Cty

   Dài hạn : khi tạo dựng được thương hiệu cá nhân chính là sự phát triển 

   phát triển bền vững

7 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả 

1. Định vị bản thân 

Bước đầu tiên để bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần phải xác định rõ được định vị bản thân của mình, tìm ra được ưu điểm của bản thân hay những thiếu sót mà mình còn chưa hoàn thành tốt, Ghi chú lại là hoàn thiện từ những việc nhỏ nhất.

Bạn cần tìm hiểu kĩ chính mình, bạn có thể mang lại lợi ích gì tới cho cộng đồng hay môi trường làm việc bạn đang ở. Xác định rõ giá trị mình đang sở hữu như : Học vấn, năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm. Sở thích của bản thân là gì và những điểm mạnh cụ thể mình khác với họ, Từ đó xây dựng đường đi riêng cho chính mình.

2. Xây dựng mối quan hệ với với nhân vật có sức ảnh hưởng 

Để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả thì quan hệ là điều không thể thiếu. Bạn cần làm quen được với những người có sức ảnh hưởng trong ngành nghề bạn muốn xây dựng thương hiệu, và soạn ra hàng loạt những cái tên có sức ảnh hưởng đó ,Từ đó làm những việc nhỏ nhất, nhằm mục đích tiếp cận và làm quen được với những người này có thể như là bình luận dưới bài viết có họ đăng, hay chủ động mời họ tham gia một sự kiện, một buổi coffee,…

Khi bạn đã xuất hiện chung với người có sức ảnh hưởng thì thương hiện cá nhân của bạn cũng đã lên một tầm mới.

  • Cách dễ nhất để nói bạn là ai là khi bạn cho người khác xem bạn đang chơi với những người như thế nào. Bạn bè của bạn là ai? Họ có sức ảnh hưởng lớn ra sao? 

3. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp 

Một trong những yếu tố góp phần xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đó chính là sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp. Khi bạn đã sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp thì mỗi khi bạn đăng bài hay là một chuyên gì đó cũng dễ dàng nhận được sự chú ý và ấn tượng tốt, từ đó tạo được niềm tin, sự tin tưởng hơn trong mắt cộng đồng. Đã sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp rồi thì bạn cần đảm bảo được tính chân thật và thân thiện đối với mọi người.

4. Xây dựng nội dung giá trị 

Xây dựng nội dung có giá trị là hình thức bạn làm những video, bài viết, hướng dẫn chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho ngành nghề bạn đang cần xây dựng thương hiện. Khi bài viết của bạn có giá trị, thì càng thúc đẩy càng nhiều người muốn tìm hiểu về bạn từ đó thương hiệu bạn cũng sẻ lan truyền một cách hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả hơn.

5. Tỏa sáng theo một cách riêng

Để người khác nhớ đến bạn, cần phải tạo được dấu ấn cá nhân. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi tỏ ra mình khác biệt. Cần chọn điểm khác biệt nhưng đúng với bản chất của bạn để thể hiện các vấn đề liên quan đến định hướng thương hiệu.

Khi trò chuyện hay đến các đối tác, bạn nên lồng vào đó những chi tiết thể hiện bản sắc cá nhân để tạo được ấn tượng riêng biệt.

xây dựng thương hiệu cá nhân

6. Sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân 

Hiện nay mạng xã hội là một trong những thứ không thể thiếu đối với mọi người. Vì vậy xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng mạng xã hội là một trong những cách làm mang tới sự hiệu quả tốt nhất, Facebook, Youtube, Twitter, Instagram… Là những nơi vô cùng tiềm năng để xây dựng thương hiệu, để xây dựng thương hiệu cá nhân trên những nền tảng này bạn cần chuẩn bị một Profile đẹp, xây dựng nội dung có giá trị có người xem, hình ảnh đẹp, Tạo được sự khác biệt giữa bạn với người khác.

7. Nói chuyện trước đám đông 

Nói chuyện hay cũng là một lợi thế rất lớn. Gói phần làm tăng sức ảnh hưởng hay thương hiệu cá nhân của bạn. 

Kỹ năng nói bạn cũng cần có thời gian học hỏi là rèn luyện, Khi bạn đã thành thạo kỹ năng này rồi thì khi bạn nói trước nhiều người hay phát biểu về một chủ đề gì đó nó cũng giúp bạn tự tin về mình, giúp thu hút và thể hiện kỹ năng chuyên môn một cách trơn tru và hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn