Thư viện quảng cáo – cách dùng chi tiết 2023

Thư viện quảng cáo Facebook là công cụ tuyệt vời để nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh lên kế hoạch cho chiến dịch Facebook Ads vô cùng hoàn hảo. Facebook ad rất hữu ích khi xác định vị trí và thu hút khách hàng tiềm năng chuẩn xác. Facebook ads library là gì? Cách sử dụng thế nào?

THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ GÌ?

Thư viện quảng cáo là nơi hiển thị thông tin toàn diện, minh bạch để xem những quảng cáo trên nhiều thiết bị. Facebook library – bạn có thể tìm kiếm mẫu được chạy quảng cáo Facebook để tìm hiểu thông tin và nghiên cứu đối thủ.

Quảng cáo vẫn hiển thị dù có đang hoạt động hay không và sẽ được lưu trong facebook ads bảy năm. Quyền truy cập vào thư viện không bị hạn chế, có thể sử dụng nền tảng này mà không cần sở hữu account Facebook. Quảng cáo ads library liên quan đến:

• Các vấn đề liên quan xã hội.

• Các vấn đề liên quan bầu cử hoặc chính trị.

• Các vấn đề liên quan đến thống kê mức chi tiêu.

• Các quảng cáo về vấn đề số liệu số người tiếp cận.

• Các quảng cáo có pháp nhân tài trợ.

Bạn truy cập vào đường link để đến thư viện quảng cáo: https://www.facebook.com/ads/library/ 

thư viện quảng cáo leduyhiep

 

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG FACEBOOK ADS LIBRARY?

Hệ thống Facebook cho ra Ad Library một nguồn tài nguyên để minh bạch hóa nội dung ads, cung cấp tất cả thông tin về quảng cáo mà bạn thấy trên nền tảng. Facebook ads library sẽ là cách tốt nhất để có cái nhìn sâu sắc và ảnh hưởng từ đối thủ cạnh tranh. Nên sử dụng Ad Library với những tính năng nổi trội sau:

 • • Được quyền truy cập tất cả chiến dịch người dùng.
 • • Cho phép xác định vị trí bất kỳ quảng cáo nào.
 • • Cung cấp trình theo dõi thông tin để dễ dàng phân tích đối thủ.
 • • Cung cấp thông tin quan trọng về quảng cáo về vấn đề nào trên Facebook.

Khi nắm được tất cả những thông tin này, bạn dễ dàng tạo chiến dịch quảng cáo sản phẩm Facebook toàn diện hơn, nắm được phương tiện truyền thông mạng xã hội hiệu quả.

Nghiên cứu slogan ấn tượng chất lượng và có được lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Từ đó, cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh, giúp quảng cáo thương hiệu bạn vững mạnh hơn.

4 BƯỚC DÙNG THƯ VIỆN QUẢNG CÁO FACEBOOK

Thư viện thư viện adsy rất đơn giản với 4 bước truy cập:

1. Mở thư viện facebook ads

Vào truy cập facebook ads library, nhấp vào liên kết hoặc nhập facebook.com/ads/library vào thanh địa chỉ trình duyệt. Lưu ý phải chọn đúng quốc gia để có thể thực hiện bước sau.

2. Chọn danh mục

Khi truy cập vào chỉ có hai hạng mục quảng cáo cho bạn chọn: “tất cả quảng cáo”, “ vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị”. Thông thường, doanh nghiệp sẽ chọn những quảng cáo thương hiệu, tức là phải click vào:” Tất cả quảng cáo”, rồi sau đó nhập từ khóa chính xác để tìm kiếm mẫu ads được cập nhập trong thư viện.

Góc phải giao diện có bộ lọc, bạn nhấn vào đó để dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu về: Ngôn ngữ, thiết bị, loại phương tiện, trạng thái hoạt động, lượt hiển thị theo ngày,…

Ví dụ: Tìm kiếm bằng từ khóa: “chạy quảng cáo”. Kết quả sẽ hiển thị như sau:

thư viện quảng cáo

3. Tìm kiếm thương hiệu

Bạn đang quan tâm đến nội dung quảng cáocá nhân, công ty nào đó, chỉ cần nhập đúng tên thương hiệu công ty đó. Tất cả mẫu ads được chạy, đang chạy đều hiển thị lên hết theo thời gian chuẩn xác.

Ví dụ: Bạn muốn tìm và xem lại mẫu ads của Lê Duy Hiệp ( @leduyhiep).

thư viện quảng cáo leduyhiep

4. Nhấp vào quảng cáo Facebook cụ thể

Bạn đang muốn nghiên cứu quảng cáo Facebook nào, chỉ cần nhấp vào mẫu ads cụ thể là được. Nhấn vào “ xem chi tiết quảng cáo”. Thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ như: Giới thiệu về quảng cáo, tổng quan về Fanpage, địa chỉ ID,…Bạn có thể nhấn vào để xem cụ thể hơn.

thư viện quảng cáo

CÁCH NGHIÊN CỨU QUẢNG CÁO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Facebook ads library công cụ nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh, cùng ngành một cách chính xác hiệu quả nhất. Có 2 cách xem đối thủ phổ biến:

1. Xem trực tiếp bằng công cụ

Mở thư viện quảng cáo: Facebook Ads Library, chọn đúng quốc gia.

 1. Trên thanh tìm kiếm, nhấp vào tất cả quảng cáo.
 2. Nhập nội dung muốn chạy ads vào thanh tìm kiếm.
 3. Kết quả hiện ra, nhấp vào kết quả muốn xem.
 4. Nghiên cứu thông tin đối thủ trong các bài quảng cáo họ.

Để dễ dàng hơn khi so sánh quảng cáo của đối thủ cạnh tranh bạn phải lọc theo tiêu chí:

• Lượt hiển thị: Chọn xem quảng cáo đã có lượt hiển thị trong khoảng thời gian cụ thể.

• Nền tảng: Xem những quảng cáo nào đã hiện trên Facebook, Instagram, messenger,…trong trung tâm trợ giúp doanh nghiệp.

2. Xem từ Fanpage đối thủ

Xác định đúng đối thủ:

 1. Vào Fanpage và kéo xuống mục tính minh bạch trang.
 2. Kéo xuống mục quảng cáo của Fanpage chọn vào xem trong thư viện quảng cáo.
 3. Lọc tìm kiếm quảng cáo có nhiều tương tác từ đối thủ.

Lưu ý: Khi tìm một fanpage, kết quả được hiển thị theo thứ tự ưu tiên dựa trên lượt thích Fanpage. Fanpage có lượt thích càng nhỏ, thì không được ưu tiên hiển thị đầu tiên, nên sẽ không tìm kiếm thấy được chúng khi nhập thông tin.

Tóm lại, trong hai cách phân tích nghiên cứu đối thủ trên, phải xác định đối tượng mục tiêu đối thủ nằm phân khúc nào, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, phân tích nội dung quảng cáo, sản phẩm Facebook,..

Thư viện quảng cáo là một chiếc chìa khóa vàng giúp nhà tiếp thị tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng. Công cụ rõ ràng, cho phép tất cả mọi người truy cập dễ dàng nghiên cứu đối thủ để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Hy vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Nhớ bấm follow kênh youtube của Lê Duy Hiệp & Tiktok chanel để theo dõi những kiến thức mới nhất ! Chắc chắn bạn sẽ thích !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn