Quảng cáo Google là gì ?

Quảng cáo Google bạn có thể hiểu nôm na là bạn thanh toán Google Ads , bạn có thể tạo chiến dịch theo nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với mục đích cuối cùng là, Tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận.

quảng cáo Google

Quảng cáo Google Ads (hay thường gọi là quảng cáo Google Adwords) là công cụ quảng cáo được cho rằng là hiệu quả nhất trong tất cả các dạng quảng cáo hiện nay 

Mình cũng đã từng khổ sở trong việc tìm kiếm thông tin về cách chạy quảng cáo Google Adwords giống như bạn nên mình rất đồng cảm.

Nhưng mình đã vượt qua được khoản thời gian khó ngắn đó và bây giờ mình tự tin nói là mình đã có kinh nghiệm vững trong lĩnh vực này, Hôm nay mình chia sẽ cho các bạn cách để tạo được một chiến dịch hiệu quả trong lĩnh vực quảng cáo Google, cùng mình bắt đầu tìm hiểu nhé 

Tổng quan về chạy quảng cáo Google Ads 

Chạy quảng cáo Google Ads là gì ?

Chạy quảng cáo Google Adwords bạn có thể hiểu đơn giản hơn là bạn sẽ trả cho Google một khoản phí, để thị thị quảng cáo của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, Khi người dùng gõ một từ khóa tìm kiếm nào đó trên Google, Thì quảng cáo của bạn sẻ đứng Top tìm kiếm (Top1,Top2,Top3 …) Mà không cần phải cực khổ SEO từ khóa lên Google, Còn việc mà làm sao để chạy một chiến dịch quảng cáo tối ưu và tiết kiệm ngân sách thì bạn cùng mình xem bài viết ở dưới nhé .

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo 

Để bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, bạn cần chuẩn bị 3 thứ:

quảng cáo Google

Tài khoản Gmail chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords bao giờ

Thẻ Visa/Mastercard Debit để thanh toán quốc tế.

thẻ visa

Trang Landing Page để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

Những hình thức quảng cáo Google hiện nay

Quảng cáo Google hiện nay hiện tại thì đang có 6 loại hình quảng cáo khác nhau tùy thuộc theo các đối tượng phù hợp và mục đích doanh nghiệp, cá nhân bạn hướng tới là gì bao gồm:

  • Quảng cáo tìm kiếm
  • Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
  • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
  • Quảng cáo Video
  • Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
  • Quảng cáo thông minh

Trong 6 loại hình thức quảng cáo này theo mình thấy là chạy quảng cáo Google search( quảng cáo tìm kiếm trên Google) là hiệu quả và có chi phí hợp lý nhất nên trong bài viết này mình sẽ tìm hiểu sâu về phần này trước nhé, bạn nào muốn biết rõ hơn về các loại hình quảng cáo còn lại thì mình sẽ viết trong những bài sau nhé 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads 

Phía trên mình đã phân tích rõ cho các bạn biết khái niệm về quảng cáo Google ads và các dạng quảng cáo Google là gì rồi phần mình mình sẻ hướng dẫn bạn chi tiết về cách bước để tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhé

Đăng ký tài khoản Google Ads

 Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào trang tạo quảng cáo Google adwords https://adwords.google.com/, chọn bắt đầu ngay và sau đó đăng nhập vào gmail của bạn.

quảng cáo Google

Bước 1: Tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp bạn. Có 3 option để bạn lựa chọn, Bước này bạn cần xác định rõ và đúng xem doanh nghiệp của mình sẽ phù hợp với option nào.

  • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Chọn option này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính).
  • Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Chọn option này nếu như bạn có 1 cửa hàng thực tế, muốn khách hàng đến tận nơi xem).
  • Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web: Hầu hết công việc kinh doanh của bạn được thực hiện trực tuyến (đặt hàng, đăng ký…)
quảng cáo google

Bước 2: Thiết lập doanh nghiệp: Điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các mục các mục tương ứng 

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo: phân tích rồi thiết lập các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ. Có hai tab mà bạn cần quan tâm đến:

  • Thiết lập vị trí theo bán kính: Giới hạn vị trí địa lý theo bán kính của bạn
quảng cáo google
  • Chọn vị trí cụ thể : bạn cung cấp dịch vụ ở đâu / chi nhánh ở đâu thì bạn cấn thiết lập những vị đó vào đây
quảng cáo google

Thiết lập ngân sách thanh toán quảng cáo

Chạy quảng cáo trên Google thì bạn cần phải chuẩn bị thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế như mình đã nói ở trên

Môt số ngân hàng khuyên dùng là: ACB, Techcombank,…

Thực hiện các bước thanh toán theo các bước sau:

  1. Nhấn vào biểu tượng cài đặt → Lập hóa đơn và thanh toán.
  2. Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ → Tiếp tục.
  3. Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn → Tiếp tục.
  4. Chọn gửi và kích hoạt.

Thiết lập ngân sách thanh toán: Như ảnh ở  bên dưới mình có để, Nếu bạn không chọn phương án có sẵn thì có thể nhấp vào ngân sách riêng của bạn để gõ số tiền mong muốn.

Sau khi đã cài đặt thanh toán thì bạn đã nhìn được phiên bản demo của mẫu quảng cáo ads bạn vừa thiết lập. Mình hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt và thiết lập tài khoản quảng cáo Google để đưa quảng cáo lên Google rồi đó !

tiếp theo bạn có đi đến các bước chi tiết để có thể chạy quảng cáo Ads hiệu quả. 

quảng cáo google

Tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads

  • Bước 1: Vào Tất cả chiến dịch → Chọn Chiến dịch mới → Nhấp vào Tải cài đặt chiến dịch.sẽ hiện ra như dưới hình để giúp bạn định hướng được những yếu tố cần thiết lập có để có một chiến dịch quảng cáo trên Google.
quảng cáo google

Có 3 thứ bạn cần phải quan tâm:

  • Doanh số
  • Khách hàng tiềm năng
  • Lưu lượng truy cập trang web

Bước 2: lướt chuột xuống bạn sẽ thấy mục chọn hai chiến dịch, tại mục này bạn có thể chọn chiến dịch:

  • Quảng cáo tìm kiếm
  • Quảng cáo hiển thị
  • Quảng cáo mua sắm
  • Quảng cáo video
  • Quảng cáo Smart

Bước 3: Chọn chiến dịch phù hợp mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới 

 nhấn: Tiếp tục

quảng cáo google

Bước 4: thiết lập chiến dịch của bạn , ví dụ bạn chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm

quảng cáo google.

Lưu ý : khi chọn ngôn ngữ thì bạn nên chọn cả tiếng việt và cả tiếng anh. cho dù quảng cáo của bạn tất cả ở việt nam nhưng luôn cần chọn thêm trường tiếng anh.Phiên bản trình duyệt của Google có cài đặt ngôn ngữ tìm kiếm bằng Tiếng Anh thì quảng cáo của bạn vẫn được tiếp cận đúng người.

Thiết lập ngân sách

Ở phần này bạn cần đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn theo từng ngày 

quảng cáo google.
  • Đặt ngân sách chi tiêu cho mỗi ngày . ví dụ bạn đặt chi tiêu mỗi ngày là 50.000/ ngày bạn chỉ cần tập trung vào số lần nhấn chuột, khi bạn mới setup một chiến dịch quảng cáo mới bạn hãy lựa chọn , “ Đặt giá thủ công “
quảng cáo google.

Ở đây, bạn cần phải chọn dạng từ khóa theo 1 trong 4 hình thức đối sách dưới đây 

  • Đối sánh rộng
  • Đối sánh rộng có sửa đổi
  • Đối sánh cụm từ
  • Đối sánh chính xác.
quảng cáo Google

Cài đặt chi phí quảng cáo trên Google

Sau khi đã cài đặt xong chiến dịch quảng cáo bạn cần kiểm tra xem quảng cáo của mình chạy như thế nào? Đặt giá thầu bao nhiêu cho 1 ngày? và phân tích để tạo tối ưu chiến dịch tốt hơn 

Bước 1: Bạn vào tất cả chiến dịch, chọn Công cụ → Chọn Lập kế hoạch → Công cụ lập kế hoạch từ khóa

quảng cáo google.
  • Tham khảo ở hình dưới, bạn cần chọn trường thông tin: Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm, bảng hiện ra là đo lường kết quả của chiến dịch. rồi phân tích chiến dịch của mình
quảng cáo Google

Bước 2: Nhập những từ khóa liên quan đúng với tên sản phẩm, ngành hàng của bạn vào ô trống và nhấn bắt đầu (‘nên nhập nhiều ) . Sau đó bạn sẽ thu được một bản gợi ý từ khóa, kèm theo giá thầu để bạn lựa chọn.

  • Cách đặt giá thầu cho một chiến dịch quảng cáo rất là quan trong, điều này sẽ quyết định đến chi phí mà bạn phải bỏ ra cho chiến dịch quảng cáo của mình nếu bạn làm tốt khoản này thì quảng cáo của bạn sẽ đem lại hiệu quả hơn chứ không phải tiêu tiền cho quảng cáo nhưng không đem lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp.