Khám phá các ý tưởng, chủ đề làm kênh tiktok triệu followers

Khám phá các ý tưởng, chủ đề làm kênh tiktok triệu followers

Sử dụng kênh tiktok có hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn người theo dõi. Ngoài việc sáng tạo trên Tiktok và bắt kịp các xu hướng thì việc sáng tạo nội dung luôn là một vấn đề quan trọng để giúp bạn giữ được người tương tác và thu hút thêm người theo dõi.

Cách tạo một video Tiktok triệu views

Tạo ra clip TikTok càng nhiều hiệu ứng càng tốt

Cũng giống như các mạng xã hội khác, các video được đăng tải trên Tik Tok sẽ bị giới hạn thời lượng dưới 1 phút (60s) mà cụ thể người dùng chỉ có thể tải video trong giới hạn 15s.Vì thế, bạn phải biết tận dụng thời gian này để gây ấn tượng mạnh với người xem.

Hiện nay mọi người ưa chuộng hiệu ứng động nhiều hơn vì nó diễn ra với cường độ mạnh phù hợp với các nhạc nền remix. Bên cạnh đó các hiệu ứng tĩnh cũng mang vai trò không kém. Chiến lược tối ưu nhất là phải thực sự phù hợp với mục đích làm video.

Người xem sẽ bị thu hút bởi những điều độc, lạ. Bạn khác biệt, có chất riêng sẽ thu hút được nhiều người theo dõi. Bạn cũng có thể tạo ra hiệu ứng bằng cách nhảy hay ném vật gì đó lên không trung để mở đầu video, bắt đầu từ những thứ mới lạ sẽ giúp video của bạn có khả năng “viral”. Đối với video tĩnh, hãy chắc chắn rằng âm thanh đủ lớn và có sự hiện diện thêm video của chúng ta.

Tìm ra hashtags xu hướng trước khi xây dựng clip TikTok

Hãy nghiên cứu xem những hashtag đang nổi gần đây. Bạn có thể sử dụng những hashtag này, càng nhiều càng tốt để video của bạn có khả năng hiển thị cao hơn. Người xem khi tìm các hashtag này sẽ có thể thấy và xem video của bạn hơn.

Tạo một profile thu hút

Khi vào kênh tiktok của một người, trước tiên chúng ta sẽ để ý Profile của họ. Profile của bạn hấp dẫn, ảnh chân thật, lý lịch rõ ràng thì người xem sẽ có hứng thú, quan tâm nhiều hơn. Profile chất lượng, video thú vị bạn sẽ có cơ hội kết nối với các nhãn hàng, nhà tài trợ trong tương lai.

Tự sáng tạo nội dung của riêng mình để xây dựng clip TikTok

Rất nhiều người dùng Tiktok hiện nay không thể thu hút người xem vì những video của họ không mang chất riêng, không có gì nổi trội giữa hàng ngàn video khác. Bạn nên nhớ khi đăng tải video với chủ đề gì thì hãy tìm hiểu xem vấn đề này đã được người khác sử dụng để làm video hay chưa. Việc người khác đã đăng tải và bạn tạo ra một video giống hệt họ thì chắc chắn sẽ không ai muốn xem video của bạn cả. Vì thế, hãy sáng tạo nó thành của mình theo một cách riêng. Cùng với đó bạn sẽ tạo ra những hashtag của riêng mình .

Hãy là một phần của những thách thức TikTok

Đừng chỉ mải mê xây dựng Tiktok với những video mà mình chia sẻ, hãy pha vào đó là những video thử thách đến từ Tiktok. Một số thử thách hiện có trên tiktok như #danceAwesome, #onhavanvui, #nghenghiepcuatoi. Tham gia những thử thách này bạn sẽ có cơ hội người nhiều người biết đến hơn, video của bạn sẽ được Tiktok đề xuất.

Chăm sóc vẻ bề ngoài của mình

Vẻ bề ngoài luôn là một điểm cộng lớn trong công việc và các mối quan hệ hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá xinh đẹp, đôi khi sự đơn giản cũng gây thiện cảm và giúp bạn có được nhiều người quan tâm. Biết cách chăm sóc vẻ bề ngoài sẽ tạo ra được hình ảnh riêng. Mỗi người đều có vẻ bề ngoài riêng, có tính cách riêng.

Chăm sóc vẻ bề ngoài không hẳn là chăm sóc vẻ đẹp của bản thân, mà còn là sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tích cách ôn nhu, bản thân luôn thoải mái và tràn đầy năng lương. Tạo cho người xem cảm giác thoải mái , gần gũi hơn.

Đăng nội dung thường xuyên, đều đặn

Đăng video một cách thường xuyên , đều đặn sẽ giúp cho tuần xuất hiển thị video luôn được ổn định, ngoài ra còn giúp bạn tăng lượt tương tác, tăng thêm người theo dõi mới.

Trong một ngày không nên đăng quá nhiều video, việc này sẽ có thể gây ra sự nhàm chán đối với người xem. Cũng như bạn không nên đăng quá ít sẽ dễ làm cho mọi người lãng quên bạn.

Cân nhắc hợp tác với người khác

Khi làm Tiktok một mình, đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi, thiếu content làm nội dung. Khi đó bạn có thể cân nhắc hợp tác với người khác, cùng nhau góp ý xây dựng ý tưởng, hỗ trợ nhau về nhiều thứ có thể giúp bạn xây dựng được kênh Tiktok ấn tượng đấy!

Dùng TikTok với các nền tảng truyền thông xã hội khác

Bạn có thể giới thiệu kênh tiktok của bạn qua các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…bằng cách sao chép link hoặc id Tiktok để ở đầu trang cá nhân. Như vậy bạn sẽ dễ dàng có thêm nhiều người tiếp cận, theo dõi hơn. 

Cùng với đó, những video của bạn cũng có thể trở nên viral khi các trang page đăng lại những video của bạn để làm chủ đề riêng hay pr nó. 

Những ý tưởng xây kênh Tiktok triệu views

Nhật kí ngày của tôi

Cho mọi người xem một ngày làm việc của bạn diễn ra như thế nào. Trong cuộc sống đâu phải việc gì cũng diễn ra suôn sẻ, có lúc cao trào, có lúc thăng trầm. Vì vậy, người xem sẽ đồng cảm và có sự quan tâm đến bạn hơn vì có khi một ngày của họ cũng diễn ra như vậy.

Ví dụ : hàng ngày bạn chăm sóc khách hàng, thiết kế sản phẩm, đóng gói đơn hàng,… hãy chia sẻ chúng thành những câu chuyện để tạo sự gần gũi với người xem hơn nhé.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng online

Điều mà người mua hàng của chúng ta có thể không nghĩ đến là công việc ảnh hưởng đến cách đăng bán những hàng hóa online. Bạn hãy chia sẻ mọi thứ ảnh hưởng đến việc tạo gian hàng online cho sản phẩm của bạn. Việc này có thể bao gồm việc chụp ảnh, viết quảng cáo và một số công việc đăng tải lên các trang thương mại điện tử.

Khi kinh doanh hàng hoá online, việc tạo ra một gian hàng online có tầm quan trọng rất lớn. Người mua hàng có thể lựa chọn những mặt hàng mà mình thích với mức giá cụ thể. Để tạo ra một gian hàng online, bạn cần phải lầm một số việc nhất định ví dụ như chụp ảnh, viết content mô tả sản phẩm, sử dụng một số biện pháp khác như chạy quảng cáo, đăng bán lên các trang điện tử thương mại. Hãy chia sẻ, hướng dẫn người xem cách để làm tốt những việc trên dựa theo kinh nghiệm của bạn.

Hướng dẫn làm sản phẩm nào đấy mà bạn biết

Bạn biết nấu ăn, làm đồ trang sức, biết cách chụp hình như thế nào cho đẹp,… Hãy chia sẻ cách làm chúng mà những mẹo nhỏ khác cho mọi người cùng biết nhé!

Bắt đầu video bằng “cái kết”

Ngoài quá trình làm ra sản phẩm từ bắt đầu đến kết thúc, bạn có thể đưa phần kết thúc lên đầu để thu hút người xem hơn, cho họ biết trước kết quả là gì. Khi có phần hứng thú, họ sẽ xem hết video của bạn.

Clip truyền cảm hứng

Mọi người thường lướt tiktok với mục đích là giải trí. Vì thế những clip truyền cảm hứng mang lại ý nghĩa, hiệu quả đối với người xem cao hơn là những video mang hàm ý tiêu cực. Nguồn cảm hứng này bạn có thể lấy động lực từ gia đình, từ những câu chuyện bạn gặp phải trong cuộc sống,..

Ý tưởng

Động lực nào mà bạn bắt đầu với việc kinh doanh ? Có thể khi bạn làm một công việc nào đó không thuận lợi, thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ. Bạn bắt gặp một sản phẩm mà bạn quan tâm tới, tìm hiểu được cách làm và có thành quả. Hay bạn xem được nhiều video mang nguồn cảm hứng, bạn vạch ra được ý tưởng trong đầu và tiến hành thực hiện ý tưởng đó. Hãy chia sẻ câu chuyện đó với mọi người nhé!

Công cụ nhất định phải sử dụng hằng ngày

Chia sẻ công cụ cần có để sử dụng hàng ngày trong kinh doanh cũng là một ý tưởng khá hay.

Ví dụ: Hàng ngày công việc của bạn là một editor, hãy chia sẻ về những app, phần mềm bạn dùng để chỉnh sửa, edit video một cách hiệu quả. Những người dùng editor mới sẽ có thể thích thú về chủ đề bạn chia sẻ vì có hữu ích với họ. Người xem cũng có thể hiểu được thêm những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, công ty của bạn.

Show sản phẩm đang bán chạy nhất tại doanh nghiệp

Khi truy cập vào một website, doanh nghiệp. Họ thường sẽ xem những sản phẩm nào bán chạy nhất của doanh nghiệp đó. Bạn hãy giải thích cho mọi người tại sao sản phẩm đó lại có thể bán chạy như vậy, việc này sẽ góp phần làm tăng doanh thu của bạn gấp nhiều lần.

Sản phẩm dùng thử

Tạo ra các event trưng bày các sản phẩm dùng thử là cách marketing sản phẩm có hiệu quả cao. Người trải nghiệm sản phẩm sẽ biết thêm được nhiều thông tin chi tiết của nó thông qua các PG. Họ được sử dụng sản phẩm trực tiếp tạo ra độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp. Việc này phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh cho dù sản phẩm của bạn là nhỏ, lẻ.

Dịch vụ được khách hàng mua nhiều nhất

Công ty của bạn làm bên mảng dịch vụ ? Vậy dịch vụ được khách hàng mua nhiều nhất ở doanh nghiệp của bạn là dịch vụ gì ? Chia sẻ cho người mua hàng biết nhiều về nó, họ sẽ tham khảo và biết được nếu dùng dịch vụ đó sẽ nhận được những gì.

Những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu để tạo ra video TikTok

Để tạo ra một video TikTok, trước tiên bạn hãy tìm hiểu xem hiện nay có những loại video nào mà người hâm mộ yêu thích hàng đầu đã nhé!

Video nhép bài hát

Tìm hiểu xem những video nào đang là xu hướng và có khả năng viral trên Tiktok, bạn cân nhắc lựa chọn bài nào phù hợp với mình, có khả năng trình “nhép” bài đó một cách tự nhiên kèm theo nhiều hành động cơ thể. Không nên chọn những bài mà đã được nhiều người sử dụng rồi nhé, bạn sẽ dễ bị “trôi” video vì người xem không còn hứng nó nữa, nếu có thể hãy là người đầu tiên sử dụng nó.

Video nhảy nhót, hài hước

Bạn có sở thích, có khả năng nhảy, hãy tạo ra các clip nhảy ngắn mới để thu hút người xem nhé. Điệu nhảy không cần quá trơn tru, cầu kỳ, chỉ cần nó mang lại cảm giác cho người xem, sẽ có nhiều người “cover” lại điệu nhảy của bạn, giúp bạn viral nhanh chóng.

Kể một câu chuyện vui

Kể những câu chuyện, hài hước thu hút người xem rất nhiều. Người xem sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú khi nghe bạn kể chuyện. 

Video ngắn về thú cưng của bạn

Thú cưng hiện nay đang rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Rất nhiều người nuôi chó, mèo cũng như có nhiều fanpage, group được lập ra với chủ đề như “ đảo mèo” thu hút hàng triệu người theo dõi. Chia sẻ những clip chân thật về thú cưng của bạn, tạo ra sự thú vị với người xem. Họ sẽ có thể thử làm theo video với thú cưng của họ, theo dõi bạn để xem những video sau thú cưng sẽ làm những gì,..

Chế lời bài hát thành một điều gì đó tích cực

Bạn có thể chế lời bài hát cũ thành lời bài hát mới với hàm ý tích cực. Bạn sẽ truyền tải được nhiều thông điệp. Thông điệp đó có ý nghĩa với nhiều người thì video của bạn sẽ được lan toả, đón nhận. 

Những clip mang hơi hướng đã mắt kì lạ

 Những clip này sẽ tạo ra cảm giác thỏa mãn đối với người xem. Làm ra sản phẩm một cách hoàn hảo, mọi người sẽ thích thú và quan tâm đến bạn hơn. Những video có chủ đề như cắt chiếc bánh hoàn hảo, cắt những miếng sắt thành những phần bằng nhau, nhảy đều,… Mình chắc rằng ai cũng thích sự hoàn hảo, clip sẽ dễ dàng được mọi người đón nhận.

Quy trình thực hiện những tác phẩm của bạn

Quay lại quy trình bạn làm ra một tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm được nhiều người chú ý. Sáng tạo nó, video có sự cao trào thì bạn sẽ dễ dàng được chào đón thôi. Chú ý, mục đích của video phải mang hướng tích cực.

Thực hiện một pha nguy hiểm vô hại (đảm bảo giữ an toàn)

Những video mạo hiểm thu hút được sự chú ý của nhiều người xem. Bạn có thể thử thách bản thân chạy xe đạp không phanh xuống những đường đèo, dốc cao nguy hiểm, thực hiện những cú nhảy từ trụ này qua trụ khác ở giữa sông,… Tuy nhiên mình không recommend cho bạn nhiều về cách này, quan trọng nhất vẫn là chú ý về an toàn và sức khoẻ. 

Mình đã chia sẻ cho bạn những ý tưởng hay để xây dựng một kênh tiktok triệu view. Nếu bạn cảm thấy chúng hữu ích, hãy quan tâm, chia sẻ chúng đến người thân, bạn bè của bạn để mọi người cùng tham khảo nhé!

Hãy follow những bài viết sau của mình để biết thêm nhiều điều hữu ích.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn