Facebook Ads – Cách chạy quảng cáo Facebook Hiệu Quả

1. Quảng cáo facebook là gì ?

Facebook ads là hoạt động quảng cáo tài trợ có trả phí để nội dung của bạn được hiển thị với người dùng trên facebook. Từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng nhằm mục đích sinh ra lợi nhuận. Quảng cáo facebook còn giúp hỗ trợ tích cực cho các chiến dịch truyền thông, xây dựng thương hiệu và phát triển các hoạt động bán hàng tốt trên nền tảng Digital.

Quảng cáo facebook là gì _
Quảng cáo facebook là gì ?

2. Làm cách nào để quảng cáo facebook ?

Để quảng cáo facebook, bạn cần có Fanpage, tài khoản quảng cáo và phương thức thanh toán. Đây là những phần cơ bản để có thể tạo một chiến dịch quảng cáo facebook.

Làm cách nào để quảng cáo facebook _
Làm cách nào để quảng cáo facebook ?

2.1 Chuẩn bị một Fanpage

Nên tối ưu về logo, ảnh đại diện, ảnh bìa fanpage thật thu hút và chuyên nghiệp.Đầy đủ các thông tin, địa điểm, hạng mục đề xuất. Bên cạnh đó bạn nên tối ưu các thông tin như ảnh bìa thật bắt mắt và chuyên nghiệp, bạn có thể tự thiết kế trên nền tảng Canva hay Freepik, sử dụng Photoshop hay thuê một đơn vị thiết kế truyền thông để tối ưu những hạng mục cần thiết cho Fanpage.

2.2 Có tài khoản quảng cáo

Bạn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo của bản thân, hay tham khảo một số dạng tài khoản như Via, BM. Thông thường, nick facebook của bạn cũng có thể chạy quảng cáo được rồi, tuy nhiên Facebook sẽ yêu cầu xác minh thêm thông tin cho quảng cáo facebook của bạn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm 3-5 tài khoản quảng cáo để tránh trường hợp rủi ro, tài khoản facebook của bạn bị khoá.

2.3 Phương thức thanh toán

Thường có hai dạng phương thức trả trước và phương thức trả sau. Bạn nên dùng tài khoản trả sau để hạn chế rủi ro nhất có thể. Ví dụ, nếu như bạn sử dụng phương thức thanh toán trả trước, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi tài khoản quảng cáo bị khoá, ví dụ như: bạn nạp 1.000.000đ vào tài khoản và chuẩn bị tạo chiến dịch, nhưng chạy được 200k thì tài khoản bị khoá, vậy bạn sẽ mất 800k nếu như tài khoản không khôi phục được quảng cáo.

3. Các yếu tố quan trọng trong quảng cáo Facebook

Các yếu tố quan trọng trong quảng cáo Facebook
Các yếu tố quan trọng trong quảng cáo Facebook

3.1 Content (Nội dung quảng cáo)

Nội dung quảng cáo đóng vai trò tiên quyết trong quảng cáo bán hàng. Một nội dung không đầu tư về hình ảnh, câu chữ, hay những chính sách không tốt sẽ không hiệu quả, ngược lại còn gây tình trạng bị khoá tài khoản quảng cáo. Vì vậy bạn nên xem xét thật kĩ nội dung trước khi đăng tải. Đầu tư vào nội dung như hình ảnh, quay video thật thu hút để PR sản phẩm cũng hỗ trợ cho bạn có được lượng tương tác tốt hơn, thu hút khách hàng truy cập quảng cáo và có những hành động mua hàng chuyển đổi tốt.

3.2 Target (Khách hàng mục tiêu)

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm gì đó, bạn cảm thấy sản phẩm của bạn thật tốt nhưng khi hỏi đến việc khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì bạn hoàn toàn mông lung. Ví dụ bạn bán chân váy nữ, dành cho công sở, thì tệp khách hàng của bạn là Nữ, văn phòng, độ tuổi từ 20-35, sống tại các thành phố lớn, nghề nghiệp là nhân viên hành chính, ngân hàng, văn phòng, bất động sản… Hay bạn đang bán sản phẩm về SPA, làm đẹp, thì sở thích phải là làm đẹp, là nữ giới, có thu nhập khá cao…

Xác định đúng khách hàng mục tiêu giúp bạn có được hiệu quả, tăng số lượng đơn hàng và khả năng chuyển đổi.

3.3 Analysis & Optimize (Phân tích số liệu & tối ưu quảng cáo)

Khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ hiểu được nhóm khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, từ đó bạn sẽ xây dựng được tệp khách hàng (diện mạo khách hàng). Từ đó sẽ tập trung và tối ưu những điểm chưa tốt trong quảng cáo của bạn. Ngoài ra bạn sẽ xem xét các yếu tố như mức độ hiệu quả, tỷ lệ tiếp cận, CTR, CPC, đấu thầu, thời gian tương tác hay mức độ chi phí phù hợp cho mỗi chiến dịch để điều chỉnh sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Các dạng quảng cáo facebook

Các dạng quảng cáo facebook
Các dạng quảng cáo facebook

Quảng cáo  cáo lưu lượng truy cập: Nhằm mục đích tăng traffic cho website, thương mại điện tử, hay landing page bán hàng.

Quảng cáo tương tác: Nhằm gia tăng tương tác trên fanpage, bài viết.

Quảng cáo tin nhắn: Nhằm mục đích gia tăng số lượng khách nhắn tin về fanpage để hỏi về sản phẩm, dịch vụ, từ đó chốt sale và tăng doanh thu.

Quảng cáo video: Gia tăng lượt xem, tương tác video của bạn, cũng có thể sử dụng để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Quảng cáo bộ sưu tập: Khá phù hợp với ngành hàng thời trang, mua sắm. Quảng cáo này cho phép bạn dùng nhiều hình ảnh, giới thiệu sản phẩm. Cũng có thể liên kết về trang thương mại điện tử hay landingpage.

Ngoài ra còn có thêm một số loại quảng cáo facebook khác như:

Quảng cáo thăm dò ý kiến.
Quảng cáo băng chuyền.
Quảng cáo trình chiếu
Quảng cáo Trải nghiệm tức thì.
Dẫn dắt quảng cáo.

5. Cách tạo quảng cáo facebook

Bước 1 – Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Bạn cần tăng lượng truy cập ? Tăng tương tác, hay cần quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn ? Mục tiêu là điểm cần được xác định rõ nét.

Bước 2 – Chọn đối tượng (Target Facebook Ads)

Bạn sẽ chọn xem ai là người xem quảng cáo của bạn, đây cũng là những đối tượng sẽ sẵn sàng xuống tiền cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Bước 3 – Xác định vị trí chạy quảng cáo

Vị trí quảng cáo có thể là tự động, hoặc thủ công. Bạn cũng có thể thêm bớt các vị trí quảng cáo không cần thiết.

Bước 4 – Thiết lập ngân sách

Bạn có thể chọn ngân sách trọn đời, hoặc ngân sách hàng ngày. Việc chọn ngân sách giúp bạn kiểm soát được chi phí cũng như thời gian để chạy chiến dịch tốt hơn.

Bước 5 – Chọn định dạng quảng cáo

Có thể là mặc định, bài viết có sẵn, một hình ảnh hay video mà bạn hướng tới, định dạng nên phù hợp với nhóm khách hàng bạn tiếp cận.

Bước 6 – Đo lường, phân tích và tối ưu quảng cáo

Đến bước này bạn sẽ phải liên tục theo dõi và cập nhật chiến dịch để có hiệu quả tốt nhất. Xác định xem nhóm quảng cáo nào rẻ và phù hợp với nội dung bạn chọn lựa.

6. Một số thuật ngữ trong quảng cáo Facebook

Via Facebook là gì:

Via là tài khoản facebook đã xác minh danh tính (Via là viết tắt của verify infomation account). Via giúp bạn có khả năng chạy quảng cáo facebook.

BM Facebook:

Là trình quản lý doanh nghiệp (Business manager), giúp bạn quản lý các trang, tài khoản quảng cáo và tài sản trên facebook.

Seeding Quảng cáo:

Là hoạt động tương tác, comment nhằm gia tăng sự uy tín, tin tưởng và gieo mầm cho khách hàng hành động theo mục tiêu và kế hoạch của quảng cáo đề ra. Bạn cũng có thể dùng một số dịch vụ facebook để seeding cho bài quảng cáo của mình như: Tăng follow facebook, tăng comment, like bài viết để gia tăng mức độ uy tín.

Ngưỡng thanh toán

Là số tiền bạn thanh toán theo chu kì của Facebook, ngưỡng thanh toán càng cao thì bạn càng có thể nợ được facebook nhiều hơn.

Limit

Giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo (VD: Tài khoản của bạn có limit 350$, thì sẽ giới hạn chi tiêu ngân sách trong khoảng này.

Ngoài ra còn có khác khái niệm về BM5, BM250, BMnolimit, BM2500, BM80… Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề.

7. Cách quảng cáo facebook hiệu quả

Đầu tiên, để quảng cáo hiệu quả, bạn cần xác định thật rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ có sở thích gì, phân tích càng kỹ càng tốt.

Thứ hai, bạn cần lên nội dung thật hấp dẫn, sao cho khách hàng khi nhìn thấy nội dung sẽ có tỉ lệ tiếp cận, tỉ lệ nhấp và tương tác cao nhất. Bạn có thể tạo nhiều quảng cáo, để đo lường xem content của bạn cái nào đang hiệu quả nhất, từ đó sẽ giúp cho bạn thấy được nội dung cần tập trung phát triển.

Target thật chuẩn: Bạn phải biết cách target, ví dụ, bạn bán ốp Iphone 13 PROMAX, thì bạn phải target những người dùng Iphone, hệ điều hành IOS 15 trở lên, khi đó bạn đã target chuẩn, đơn hàng của bạn tất nhiêu sẽ nhiều. Ngược lại target sai, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho quảng cáo mà lại không mang lại hiệu quả.

Đo lường và đổi mới: Bạn nên bắt đầu với ngân sách nhỏ, xem quảng cáo nào hiệu quả để tiếp tục phát huy những quảng cáo đó. Ví dụ bạn tạo ra 3 quảng cáo, sau đó chạy mỗi quảng cáo 100.000đ ngân sách, rồi bạn sẽ thấy quảng cáo nào rẻ nhất, mà lại hiệu quả nhất, thì chỉ cần tập trung vào quảng cáo đó và phát huy nó.

8. Một số lưu ý khi chạy quảng cáo facebook.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo facebook.
Một số lưu ý khi chạy quảng cáo facebook.

Tránh sử dụng facebook mới khi chạy quảng cáo: Điều này khiến cho facebook không tin tưởng vào những tài khoản mới, vì vậy rất dễ bị khoá.

Không login nhiều thiết bị khác trên cùng 1 tài khoản: Điều này dẫn đến việc đăng nhập bất thường, dễ bị khoá facebook chính.

Không tắt bật quảng cáo liên tục: Làm cho facebook dễ bị die tài khoản quảng cáo.

Không sử dụng những từ khoá cấm: Như từ khoá thương hiệu, từ khoá phản cảm, gây hiểu nhầm…

Không sao chép từ các nguồn lớn: Dính bản quyền vi phạm.

Thanh toán đúng hạn: để tránh bị đánh dấu là tài khoản có tính nhây nợ.

Ngoài ra bạn cần tuân thủ thật tốt các chính sách của facebook để tránh bị khoá tài khoản quảng cáo hay hạn chế fanpage. Cách tốt nhất là trang bị kiến thức hoặc học một khoá quảng cáo facebook để nắm rõ các điểm then chốt, để không bị mất tiền và lãng phí ngân sách, thời gian cho những thứ bạn không biết.

Xem video hướng dẫn:

Trên đây là bài viết chia sẻ về quảng cáo facebook. Chắc chắn bạn sẽ còn nhiều câu hỏi thắc mắc, hoặc cần hỗ trợ, bạn có thể xem video hướng dẫn về quảng cáo facebook hoặc liên hệ để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Cách Tăng Follow Facebook Cá Nhân 2021 / Lê Duy Hiệp

Nguồn: Lê Duy Hiệp – Quảng cáo Facebook Thực Chiến.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn