Chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền?

Nếu quan tâm đến việc quảng cáo trên nền tảng này, bạn cần xác định xem chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền. Nền tảng Youtube Ads với nhiều định dạng quảng cáo như video Trueview, banner, homepage,… hỗ trợ cực tốt trong việc giới thiệu sản phẩm và truyền tải thông điệp. Dựa vào đó để xem ngân sách marketing có phù hợp, nếu có thì phân bổ như thế nào cho phù để hợp tác với marketing agency triển khai quảng cáo đa kênh trên Youtube, Google hay Youtube hiệu quả.

YOUTUBE ADS BAO NHIÊU GIÂY THÌ TÍNH TIỀN?

Vấn đề đầu tiên, người dùng xem được bao nhiêu giây thì tính tiền. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ chưa biết về điều này, cụ thể:

  • Đối với video quảng cáo có thời lượng > 30s: 1 view được tính khi người dùng dành tối thiểu 30s để xem video này, nếu xem ít hơn 30s thì sẽ không được tính là 1 view và bạn sẽ không bị trừ tiền quảng cáo
  • Đối với video quảng cáo thời lượng < 30s: 1 view chỉ được tính khi người dùng xem hết video, nếu không xem hết không được tính là 1 view và tất nhiên cũng sẽ không tính tiền

YẾU TỐ ẢNH HƯỚNG ĐẾN CHI PHÍ QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE?

Có lẽ bạn đang tự hỏi để triển khai một chiến dịch quảng cáo Youtube bạn sẽ cần cho chi phí bao nhiêu đúng không? Để có đáp án cho câu hỏi này chúng ta cần xác định chi phí phải trả trên mỗi lượt xem, click hay số lần hiển thị quảng cáo.

Nếu chạy dạng quảng cáo Trueview, bạn chỉ phải trả tiền chi mỗi lượt xem video, cụ thể hơn:

  • Chi phí trung bình cho mỗi lượt xem quảng cáo video Trueview đang rơi vào khoảng từ 80đ – 150đ
  • Đối với dạng quảng cáo Bumper Ads mức giá đầu thầu hiển thị rơi vào khoảng 20.000 – 30.000đ trên 1 CPM. Tức với 1.000 lần quảng cáo hiển thị, bạn sẽ chi trả khoản tiền với mức trên.

Thực ra mức chi phí sẽ tăng giảm liên tục tùy thuộc vào những yếu tố tác động như: chất lượng video, khách hàng mục tiêu, kết quảng cuối cùng bạn nhắm đến. Vì vậy, việc xác định 1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền sẽ là những con số mang tính chất tương đối, không phải tuyệt đối.

Một thắc nữa đó là: Đối với những trường hợp người dùng không xem hết quảng cáo mà bấm vào nút Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo) thì bạn có phải trả tiền cho những lượt xem mà họ còn chưa xem hết quảng cáo hay không?

Yên tâm. Youtube có những điều khoản nhằm bảo vệ quyền lợi nhà quảng cáo. Cụ thể, trong 5 giây đầu tiên quảng cáo hiển thị, phí quảng cáo sẽ không được tính. Nếu người dùng chọn cách xem tiếp quảng cáo, phí quảng cáo sẽ được tính. Còn nếu họ chọn bỏ qua, bạn sẽ không phải trả tiền cho những lượt xem không đạt điều kiện để tính phí như thế này.

Chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền?

CHẠY QUẢNG CÁO YOUTUBE CẦN NGÂN SÁCH BAO NHIÊU?

Điều này phụ thuộc vào 2 yếu tố chính bao gồm: Thời gian & Mục tiêu.

Có nghĩa là tùy vào từng mục tiêu, bạn cần có sự đầu tư ngân sách phù hợp. Mục tiêu lớn thì cần đầu tư ngân sách lớn, mục tiêu nhỏ thì cần đầu tư ngân sách nhỏ

Về thời gian, nếu bạn muốn chạy quảng cáo trong thời gian ngắn, ngân sách ngày cố định thì chi phí chắc chắn sẽ cần ít hơn đối với chiến dịch quảng cáo dài hơi, kéo dài rồi phải không

Youtube hiện tại cũng không yêu cầu quá cao về ngân sách quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể triển khai chiến dịch với ngân sách 500k hay 1 triệu đều được.

QUẢNG CÁO YOUTUBE BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

Chi phí quảng cáo theo tháng trên Youtube sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp chọn. Hướng đến những mục tiêu lớn, doanh nghiệp cần đầu tư khoản tiền lớn hơn. Cụ thể hơn:

• Nếu chọn dạng quảng cáo Youtube Trueview:

Gói Truevew 30 giây: Agency nhận ngân sách tháng tối thiểu 10.000.000 đ.

Gói Truevew 15 giây: Chi phí tối thiểu 8.000 usd cho chiến dịch 3 tháng.

Gói Truevew 6 giây: Chi phí tối thiểu 8.000 usd cho chiến dịch 3 tháng.

• Nếu chọn dạng quảng cáo Homepage:

Chiến dịch 2 ngày: 30.000 usd

Chiến dịch 5 ngày: 75.000 usd

Chiến dịch 10 ngày: 100.000 usd

• Nếu chọn dạng quảng cáo banner: Phí quảng cáo tính theo click, doanh nghiệp cần liên hệ với Agency để cân nhắc chọn gói ngân sách phù hợp. Thường ngân sách tối thiểu là 10.000.000 đ / tháng.

• Nếu chọn dạng quảng cáo hiển thị. Cũng tượng như Banner Ads, phí quảng cáo cũng tính theo click. Gói ngân sách quảng cáo tùy doanh nghiệp lựa chọn tuy nhiên không được thấp hơn yêu cầu nhận hợp đồng từ Agency. Thường tối thiểu phải là 5.000.000 đ / tháng.

Như vậy, bạn biết chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền rồi phải không? Con số sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, hình thức, ngân sách marketing cùng với gói quảng cáo tối thiểu và Agency họ nhận để hỗ trợ doanh nghiệp. Nếu cần hỗ trợ triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Youtube, hãy liên hệ ngay với Quảng Cáo Siêu Tốc để được tư vấn miễn phí.

TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO YOUTUBE BẰNG TARGET

Khi chạy quảng cáo bạn cần nhắm đối tượng mục tiêu để quảng cáo phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu nhằm tăng hiệu quả chuyển đổi cao nhất. Tất nhiên việc target khách hàng này sẽ quyết định trực tiếp đến giá thầu, hay cụ thể là khoản phí bạn phải chi cho một kết quả đạt được. Nên nhớ, việc nhắm đối tượng mục tiêu càng sâu, giá thầu quảng cáo sẽ càng cao và ngược lại. Sau đây là một số cách nhắm đối tượng khách hàng hiệu quả với Youtube Ads.

Chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền?

  • Nhân khẩu học: Tuổi, giới tính, thu nhập, tình trạng cha mẹ chẳng hạn.
  • Sở thích: Phân phối quảng cáo đến những người quan tâm đến một số chủ đề nhất định. Bao gồm những mối quan hệ chi tiết hơn cộng với khán giả trên thị trường.
  • Remarketing Youtube: Hiển thị quảng cáo đến những khách hàng đã từng tương tác trước đó
  • Vị trí: Lựa chọn hiển thị quảng cáo trên một số kênh, video, ứng dụng, trang web hay vị trí cụ thể trang web.
  • Chủ đề: Hiển thị quảng cáo dựa trên những chủ đề trên Youtube
  • Từ khóa: Phân phối quảng cáo dựa trên từ hay cụm từ liên quan đến Video YouTube. Lựa chọn nhắm mục tiêu này phụ thuộc vào loại hình quảng cáo được chọn.

KẾT LUẬN

Đến đây thì các bạn chắc cũng đã xác định được phần nào về vấn đề “Chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu tiền” rồi đúng không ? Nếu bạn tạo dựng được video chất lượng, thu hút thì ý tưởng đầu tư ngân sách quảng cáo trên Youtube là một ý tưởng không hề tồi một chút nào đâu các bạn. Chúc thành công.

Nhớ bấm follow kênh youtube của Lê Duy Hiệp & Tiktok chanel để theo dõi những kiến thức mới nhất ! Chắc chắn bạn sẽ thích !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn