Cách Xây Dựng Landing Page Bán Hàng Cơ Bản

Một Landing Page đẹp sẽ góp phần không hề nhỏ cho sự thành công của một chiến dịch quảng cáo Online, Đối với Landing Page thì ai trong chúng ta đều có thể làm mà không cần phải biết Code.

Cách xây dựng landing page cơ bản

Landing Page đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất ưa chuộng về độ tiện lợi của nó, Đây là một giải pháp rất hợp lý cho những bạn vừa mới kinh doanh chưa có nhiều kinh phí để xây dựng một trang website riêng nhưng vẫn muốn lấy thông tin khách hàng như: ( số điện thoại, Địa chỉ, …. )

Landing Page Là Gì ?

Landing Page là một trang có nội dung và giao diện, tên miền như một trang website bình thường, nhưng xây dựng Landing page lại đơn giản hơn nhiều nó chỉ tập trung vào một sản phẩm hay nội dung nhất định và chỉ gói gọn trong một trang. Vì vậy người dùng dễ dàng nhìn hết tất cả nội dung bạn muốn truyền tải thông điệp về sản phẩm hoặc một chiến dịch quảng cáo online cho một sản phẩm nào đó mà doanh nghiệp muốn mang đến khách hàng.

Landing Page còn có thể coi như một dụng cụ phễu dùng để thu thập thông tin khách hàng vô cùng hiệu quả, nhờ những thông tin này có giúp bạn rất nhiều trong việc Marketing sau này.

Cách Xây Dựng Landing Page Bán Hàng Chuẩn Nhất

Bạn là một doanh nghiệp vừa và lớn? Bạn đang có nhu cầu xây dựng cho mình một landing page chuẩn SEO? Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là cách xây dựng Landing page chuẩn SEO thì cần phải đạt những yếu tố gì, làm thế nào để có thể thu hút được người xem, để giải đáp những câu hỏi trên thì cùng mình tìm hiểu ở phần dưới nhé!

Để xây dựng landing page bán hàng chuẩn bạn cần tham khảo những yếu tố sau đây.

Bạn có thể kham khảo một số nơi giúp bạn làm landing page đẹp tại đây:

  • Weebly.com – Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới
  • Wix.com – Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả
  • Ladipage.vn – Công cụ thiết kế Landing Page được ưa chuộng tại Việt Nam
  • Google Site – Công cụ miễn phí của Google

Nút kêu gọi hành động sẵn sàng

Hầu như đây là mục đích chung của mọi doanh nghiệp đó là tạo nút hành động như ( Mua ngay, Liên hệ ngay, Mua ,…) Hình thức này để điều hướng khách hàng đến mục đích bạn muốn. Theo mình thì mỗi Landing page thì chỉ nên để một nút điều hướng tránh sự rốt mắt cho khách hàng.

Tập trung vào sự tối giản

Không nên đưa quá nhiều thông tin không cần thiết vào Landing Page. Đừng đưa cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn, khi bạn đã đưa ra quá nhiều sự lựa chọn thì khách hàng cần nhiều thời gian để suy nghĩ từ đó có thể khách hàng lại hết hứng đối với sản phẩm của bạn. Hãy luôn giữ cho Landing Page bạn một sự tối giản nhất định.

Đưa ra sự nổi bật của sản phẩm

Trước khi tạo một Landing Page thì bạn nên tìm hiểu hay phân tích sản phẩm bạn muốn đưa tới khách hàng một cách kĩ càng. Cần phải đưa ra những thông tin nổi bật nhất của sản phẩm/Dịch vụ bạn cung cấp, tráng việc đưa tất cả thông tin lên Landing Page từ đó khách hàng sẽ so sánh làm giảm tỷ lệ chuyển đổi.

5 Thông Tin Nhất Định Phải Có Trong Landing Page

Đặc điểm sản phẩm : Những mặt tốt của sản phẩm (nên đúng với quảng cáo )

Lợi ích : Cần phải nêu ra những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Và khách hàng mất những đi những gì khi không sử dụng dịch vụ.

Cung cấp lợi ích

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần phải mang lại những lợi ích cụ thể cho khách hàng.

VD : Phiếu giảm giá . Tri ân khách hàng, Quà tặng kèm

Từ đó có thể dẫn khách hàng tới hành động đặt hàng dễ hơn.

Bố cục, kích cỡ đạt chuẩn

Để thiết kế một Landing Page đẹp thì điều sơ đẳng nhất là người thiết kế của bạn phải biết rõ về cách sắp xếp bố cục cho Landing Page. Sao cho người dùng không bị khó đọc hay khó nhìn, cần phải sắp xếp làm sao để cho nội dung chính luôn ở vị trí trung tâm nhất.

Còn phần kích thước Landing Page thì thiết kế phù hợp cho tất cả những mẫu điện thoại tránh tình trạng bị mất thông tin.

Hình ảnh gọn gàng 

Hình ảnh thì nên nhờ ai đó thiết kế giúp. Phải đạt những yêu cầu như truyền tải được đầy đủ thông tin tới khách hàng, không nên để quá nhiều hình ảnh gây sự lang man tới khách hàng và nên để ý kĩ tới phối màu sao cho hợp lý hài hoà đối với sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Nên sử dụng video cụ thể để mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm thực tế nhất về sản phẩm.

Tiêu đề mang tính hiệu quả

Sử dụng từ ngữ thông minh và sáng tạo, người xem rất hay bị thu hút bởi những thứ đó, sẽ nhìn vào phần tiêu đề đầu tiên, và sẻ quyết định có tiếp tục xem bài viết bạn nữa hay là không.

Nếu Landing Page bạn đẹp mà không có người xem thì cũng như bỏ,

Cách Xây Dựng Landing Page Bán Hàng Cơ Bản

Xác định rõ mục tiêu xây dựng Landing Page 

Trước khi tạo bạn cần xác định được Landing page này tạo ra để làm gì ? Nói dễ hiểu hơn là bạn muốn điều hướng khách hàng tới để giải đáp vấn đề nào

Một số mục tiêu cần đặt ra như :

  • Sản phẩm bạn muốn đăng bán là gì?
  • Bạn tạo ra Landing Page để thu hút nhóm khách hàng nào ?
  • Hay bạn muốn mang chương trình gì đến với khách hàng?

Ngoài việc xác định rõ được mục đích bạn tạo ra để làm gì, thì bạn nên chọn ra một trong 3 lợi ích, Vì có quá nhiều mục đích thì Landing Page của bạn sẽ bị rối.

Đăng Ký Khóa Học Quảng Cáo TikTok

Cách Xây Dựng Cấu Trúc Cho Landing Page 

Sau khi đã xác định được mục đích của Landing Page. Bước tiếp theo bạn cần làm xây dựng cấu trúc cho Landing Page cụ thể, liệt kê ra cũng bước cần làm rõ ràng từ bước đầu cho tới khi kết thúc, và từ đó làm từng bước một. Việc này sẽ giúp bạn không phải lủng củng trong quá trình tạo.

Xây dựng nội dung 

Khi bạn đã tạo được cấu trúc cho Landing Page thì chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được trong Landing Page bạn cần có những nội dung gì .

Nội dung bạn viết trên Landing Page không đơn thuần là miêu tả sản phẩm/dịch vụ nó nó còn cần phải thật sự có lợi ích hay ý nghĩa tới khách hàng. Nội dung cần mang những thông điệp tích cực từ đó tỷ lệ chuyển đổi bạn sẽ tăng lên.

Độ dài này ngắn của nội dung thì còn tùy thuộc vào sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp là gì. Dù ngắn hay dài thì cũng cần phải đảm bảo nội dung có thể truyền tải đầy đủ thông tin tới khách hàng.

Tuy nhiên nếu nội dung bạn quá dài thì nhìn tổng quát thì Landing Page bạn không được tối ưu.

Triển khai Landing Page 

Bạn là một người mới biết tới Landing Page, vẫn còn chưa có nhiều kinh nghiệm hay ý tưởng để triển khai một Landing Page. Vậy thì làm sao để có thể thiết kế được một Landing Page chuẩn ?

Khi bạn tạo Landing Page thì sẽ có phần chọn những mẫu có sẵn, bạn chọn những mẫu nào cảm thấy phù hợp với sản phẩm bạn nhất để thiết kế. Đấy là cách nhanh là hiệu quả nhất đối với những bạn chưa có nhiều ý tưởng về Landing Page.

Xem xét và xuất bản Landing Page

Sau khi bạn đã làm xong những bước trên, thì bạn nên xem xét kỹ lại một lần nữa rồi hãy xuất bản Landing Page. Nhầm kiểm tra kỹ những chức năng có hoạt động bình thường hay là không, còn sai sót chỗ nào thì nên sữa luôn ở phần này trách ngây sự khó chịu cho khách hàng. Nếu đã hài lòng với Landing Page thì có thể xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn