Ấn Phẩm Truyền Thông Là Gì

Ấn phẩm đó là sản phẩm được phát hành dưới dạng in ấn hoặc truyền thông. Ấn phẩm sẽ bao gồm hình ảnh, nội dung và các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với người tiêu dùng. Một số loại ấn phẩm phổ biến bạn có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như: biểu mẫu, sách báo, nhãn hiệu, bản đồ, bao bì, thiệp mời, danh thiếp…
Ấn phẩm truyền thông là những sản phẩm có lợi trong việc quảng cáo cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu đến toàn thể công chúng. Ấn phẩm truyền thông góp phần xây dựng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, xây dựng và duy trì mức tin tưởng của khách hàng và tiếp cận người dùng một cách tự nhiên nhất có thể.

Ngày nay, nhờ việc sử dụng ấn phẩm mà tri thức và văn hóa được lan truyền trong cộng đồng dễ dàng hơn. Nhất là trong những nghành giáo dục, văn phòng phẩm,…

Vai trò của ấn phẩm truyền thông

 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ấn phẩm truyền thông có vai trò rất quan trọng nó vừa giúp truyền tải thông tin vừa góp phần đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được đặt vào ấn phẩm truyền thông trong đó có cả những ấn phẩm in và những ấn phẩm khác. Để phân loại những ấn phẩm truyền thông người ta chia chúng thành hai dạng chính. Những loại ấn phẩm truyền thông giúp công ty tạo nên ấn tượng với người mua dựa vào những  phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hình in đẹp mắt. Nhờ vào đó, tên thương hiệu dần có vị thế trên thương trường và tạo niềm tin cho khách hàng.

Phục vụ hoạt động marketing, quảng cáo

Để phát triển thì doanh nghiệp phải có khách hàng và các ấn phẩm quảng cáo sẽ làm thu hút khách hàng. Các ấn phẩm sẽ giúp  khách hàng hiểu được doanh nghiệp  đang kinh doanh gì, chất lượng sản phẩm  ra sao,  đáp ứng được nhu cầu của họ không? Từ đó sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.

Lan tỏa thương hiệu và tạo dựng niềm tin với khách hàng

Đây là tác dụng chính  của các loại ấn phẩm truyền thông  mà công ty, doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng nó. Giúp lan tỏa thông  điệp của công ty tới mọi người. Để mọi người có thể hiểu được thương hiệu mìn bán về sản phẩm gì, lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ mình mang lại.

Tìm hiểu về nhu cầu và hành vi của khách hàng

Việc thiết kế các ấn phẩm bắt mắt, đẹp đẽ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng cũng như lan tỏa được những thông điệp truyền thông chạm đến khách hàng.

Truyền tải thông tin tới nhân viên

Ngoài đối tượng là khách hàng, những  ấn phẩm truyền thông còn có tác dụng giúp nhân viên hiểu rõ hơn về sản phẩm, về công ty và các hoạt động đang diễn ra tại công ty.

Các ấn phẩm truyền thông

 Ấn phẩm truyền thông dạng in

Có rất nhiều dạng ấn phẩm in thường được sử dụng trong các hoạt động ngoài trời, tại các sự kiện như poster (flyer), standee (panel), biển bảng quảng cáo, brochure (tờ rơi)… Các ấn phẩm sau khi được thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền. Các ấn phẩm dạng in được sử dụng khá  phổ biến cho đến ngày nay. Sau khi chọn được  ấn phẩm phù hợp với nhu cầu, chương trình sự kiện thì  sẽ bắt đầu thiết kế ấn phẩm truyền thông và in ấn, thi công lắp đặt ở khu vực tổ chức sự kiện nhằm tuyên truyền cho hoạt động, sự kiện đó. Vì có mức giá thành khá rẻ, khả năng lan tỏa thông tin tốt. Hầu như đều dễ bắt gặp được các loại ấn phẩm này ở nhiều khu vực tổ chức sự kiện, trên đường, trong doanh nghiệp,…

Ấn phẩm truyền thông online

Các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền, Ấn phẩm online được ra đời nhờ sự phát triển của internet, việc sử dụng các ấn phẩm trực tuyến phải thật ấn tượng để quảng bá cũng rất hiệu quả. Các loại ấn phẩm truyền thông online cũng khá đa dạng ví dụ như website, logo, video, banner… ứng dụng điện thoại.. Ấn phẩm ra đời nhằm mục đích quảng bá, marketing cho sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức.

Với việc sử dụng ấn phẩm truyền thông online có thể lưu trữ thông tin lâu hơn và có thể thay đổi liên tục, mang đến những phản hồi tích cực.

 Lý do nên sử dụng ấn phẩm khi truyền thông, quảng cáo

Truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Sau đây là 3 vai trò chủ chốt đối với mọi doanh nghiệp:

    • Mang thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng: Thông qua các kênh truyền thông đại chúng (truyền miệng, báo chí, phát thanh, truyền hình,…), hình ảnh và các thông điệp về doanh nghiệp sẽ đến được với đông đảo công chúng nhất. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, chúng có thể được lan truyền, chia sẻ mạnh mẽ trên Internet, trên các trang mạng xã hội với những tốc độ vô cùng nhanh chóng.
    • Định hướng khách hàng: Thông qua hoạt động quảng bá, truyền tải, chia sẻ, bạn có thể dễ dàng xây dựng lòng tin về thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng.
    • Là hoạt động mang tính tương tác đa chiều: Bạn cũng có thể nhận biết được những thông tin phản hồi từ công chúng mục tiêu (khách hàng, đối tác, nhân viên,…) để có thể phát huy những thông tin tích cực hoặc sửa đổi, điều chỉnh những thông tin mang tính nhiễu.
Chat với Lê Duy Hiệp
Chat Qua Facebook
Gọi ngay cho Lê Duy Hiệp
Đăng ký nhận tư vấn